#1 Nhu cầu đất nền TP.HCM tăng cao sau Tết

dat nen tphcm

Lượt tìm kiếm trực tuyến về đất nền ở TP Thủ Đức, Củ Chi, Nhà Bè tăng lên ngay khi kì nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc. Xu hướng này tương đồng với giao dịch thực tế ở những nơi này.

Theo thống kê từ chuyên trang Chợ Tốt Nhà, huyện Củ Chi có lượng tìm kiếm thông tin đất nền đứng đầu ở TP.HCM từ tháng 2 đến nay, luôn ở mức cao gấp đôi khu vực quận 9 cũ của TP Thủ Đức.

Trong đó, xã Nhuận Đức và Bình Mỹ ghi nhận số lượt tìm kiếm tăng trưởng mạnh nhất. So với giai đoạn 4 tuần trước Tết, lượt tìm kiếm đất nền ở 2 xã này lần lượt tăng 210% và 152%.

Trong khi đó, dù không sở hữu lượng tin đăng nhiều nhất hay lượt tìm kiếm cao nhất, khu vực quận 2 cũ lại có tỷ lệ chuyển đổi từ việc quan tâm, tìm kiếm thông tin sang nhu cầu mua, giao dịch thực tế cao nhất, đặc biệt là phường An Phú và phường Thảo Điền.

dat nen tphcm

Nhu cầu tìm mua đất nền ở TP.HCM tăng cao ngay từ sau Tết.

“Tất cả khu vực này đều có chung kịch bản là nguồn cung giảm so với giai đoạn trước Tết, do một số lượng bất đông sản đất nền đã được thanh khoản ngay sau Tết và chưa có thêm nguồn cung mới được đăng bán”, các chuyên gia tại Chợ Tốt Nhà lý giải.

Khảo sát của DKRA Vietnam cũng cho thấy TP.HCM chỉ có 2 dự án mở bán mới trong năm 2021, cung cấp ra thị trường khoảng 98 sản phẩm, bằng 17% so với năm 2020 và tiêu thụ khoảng 52%, bằng 15% so với năm trước. Các dự án đất nền có quy mô nhỏ lẻ, tập trung chủ yếu ở các huyện ngoại thành như Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè…

DKRA cho biết năm vừa qua, giá bán đất nền sơ cấp thấp nhất ở TP.HCM là 48 triệu đồng/m2, cao nhất 97 triệu đồng/m2. Doanh nghiệp này dự báo mặt bằng giá thứ cấp vẫn sẽ duy trì ổn định, khó có những biến động tăng mạnh trong năm nay.

Thống kê giá chào bán thực tế trên Chợ Tốt Nhà trong những tuần đầu tiên của năm 2022 cũng xác thực nhận định này. Giá bán trung bình một mảnh đất 200 m2 ở Củ Chi vẫn dao động quanh mức 3,4-3,5 tỷ đồng, tương đương khoảng 17,5 triệu đồng/m2.

Tại huyện Nhà Bè, những khu vực có chỉ số quan tâm đất nền tăng cao nhất sau Tết gồm có xã Nhơn Đức và xã Phước Kiến, lần lượt là 170% và 115%. Giá bán trung bình tại đây ghi nhận được ở mức 4,5-4,6 tỷ đồng cho một khu đất rộng 200 m2, tức khoảng 22,5 triệu đồng/m2.

Đối với TP Thủ Đức, một lô đất nền 200 m2 ở quận 2 có giá trung bình từ 7,2-7,3 tỷ đồng (khoảng 36 triệu đồng/m2), còn ở quận 9 từ 4,7-4,8 tỷ đồng (khoảng 23,5 triệu đồng/m2).

Theo cafeland.vn

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.