#1 Đất nền đã qua thời lướt sóng, nhưng vẫn là kênh đầu tư hái ra tiền

dat-nen

Sau khi đã trải qua quá nhiều các cơn sốt đất nền, để lại nỗi đau cho các nhà đầu tư. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi, liệu đất nền có còn là phân khúc đầu tư sinh lời, khi thị trường vẫn còn đang chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh lẫn cơn sốt đất hạ nhiệt.

dat-nen

Như quy tắc đầu tư từ trước cho tới nay, lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng nhiều. Đất nền từ xưa đến nay vẫn là phân khúc được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu, nhờ vào tốc độ sinh lời nhanh và mức lợi nhuận khủng hơn các phân khúc khác, tuy nhiên đây cũng là phân khúc mang lại nhiều rủi ro nhất cho các nhà đầu tư.

Việc cơn sốt đất nền hạ nhiệt, khiến nhiều nhà đầu tư đu đỉnh giá, không thể thoát được hàng, thậm chí họ phải cắt lỗ để bán thu hồi vốn, điều đó vô hình chung khiến các nhà đầu tư khác chùng chân không dám lao vào thị trường. Thế mà, sau khá nhiều cơn sốt đất nền diễn ra, và nhiều nhà đầu tư phải ôm trái đắng, tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn tìm đến đất nền để đầu tư.

Theo chuyên gia, có tiền nhàn rỗi nên bỏ vào đầu tư đất nền, đặc biệt là lúc thị trường có dấu hiệu hạ nhiệt, tuy nhiên nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về lộ trình phát triển địa phương, vị trí, tiềm năng của đất nền để quyết định đầu tư. Theo đại diện của DKRA, đất nền vẫn là phân khúc được các nhà đầu tư ưa chuộng, và phân khúc này sẽ tiếp tục khan hàng, không có nhiều dự án mới mở bán trong tương lai.

Dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng rất lớn

Đến hoạt động kinh tế, đời sống và cung cầu của thị trường, tác động không nhỏ đến tài chính, cùng với đó là tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, khiến việc đầu tư lướt sóng trong thời gian ngắn là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, về dài hạn tâm lý chung của người Việt Nam mong muốn sở hữu đất nền vẫn còn rất nhiều, và cũng nhờ vào sự khan hiếm sản phẩm sẽ đẩy mức giá của phân khúc đất nền ngày càng tăng lên.

dat-nen

Như vậy là đất nền vẫn là kênh đầu tư tốt nhất mặc cho ở bối cảnh như thế nào, hiện tại xu hướng nhà đầu tư nhắm tới mua bất động sản để đầu tư lâu dài, chờ đợi thị trường tốt mới bán ra, và phân khúc nhà đầu tư ưu tiên nhắm đến vẫn là đất nền, đặc biệt là đất nền đã có sổ.

Ví dụ, nếu nhà đầu tư có trong tay khoảng 1 – 2 tỷ, nếu mua căn hộ thì giá trị gia tăng không nhiều, ngoài ra phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị chủ đầu tư, nếu có vấn đề xảy ra thì việc xử lý lấy lại tiền rất khó khăn và nhiêu khê. Nếu mua nhà phố ở trung tâm thì với tầm tài chính đó, khó có khả năng mua được, nên các nhà đầu tư có xu hướng tìm về các vùng ven Tp.Hồ Chí Minh để tìm kiếm sản phẩm đất nền đầy đủ pháp lý, hoặc đất dân đã có sổ, và họ kỳ vọng lợi nhuận mỗi năm mang về ít nhất 30%.

Thực tế đã chứng minh, việc nhà đầu tư mua miếng đất 2 tỷ, nhưng chỉ sau 1 năm, thậm chí chỉ mới 6 tháng giá đã lên 2.5 tỷ là chuyện hết sức bình thường trong giới đầu tư địa ốc. Với việc kỳ vọng tăng giá mỗi năm 30%, trong khi lãi suất ngân hàng hiện tại chỉ khoảng 6% thì các nhà đầu tư lựa chọn bỏ tiền vào bất động sản.

Lý giải về việc này, nguyên nhân là do quỹ đất ở các thành phố càng ngày càng hạn hẹp, trong khi đó nhu cầu sở hữu nhà ở, mua đất xây nhà của người dân ngày càng tăng đã khiến cho giá nhà đất tăng mạnh.

Theo Cafeland.vn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.